ไอเดียแต่งห้อง ในสไตล์แบบโมเดิร์น ที่แฝงความขี้เล่นเข้าไปเล็กน้อย

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับทุกท่าน พบกันอีกเช่นเคยคับ วันนี้ผมจะพาไปชม ไอเดียแต่งห้อง โดยห้องที่เราจะแต่งเป็นคอนโดของศุภาลัยพระราม 3 เป็นคอนโดที่พึ่งสร้างเสร็จใหม่ ๆ เมื่อตอนกลางปีนี้เองคับ ยูฟ่าเบท โดยเป็นห้องของรุ่นน้องผมคนนึง ที่ติดต่อเข้ามาให้ผมทำการตกแต่งห้อง เพื่อที่จะอยู่เอง ซึ่งการจะแต่งห้องให้น้องเค้าได้อย่างแรกเลยเราต้องทำการสัมภาษณ์น้องเค้าก่อน ว่าเป็นคนที่ใช้ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตแบบไหน อย่างไรกันบ้าง แต่งบ้านสไตล์วินเทจ

ไอเดียแต่งห้อง

ไอเดียแต่งห้อง สไตล์โมเดิร์น ดูเคร่งขรึมนิดนึง

เพื่อที่เราจะได้มี ไอเดียแต่งห้อง ที่ถูกต้อง ตรงตามความต้องการของตัวน้องเค้าเอง โดยห้องนั่งเล่นผมจะออกแบบเป็นสไตล์โมเดิร์น ดูเคร่งขรึมนิดนึง แม้ว่าภายนอกของตัวเจ้าของห้องจะดูเท่ ๆ แต่ก็จะมีความขี้เล่นอยู่นิดนึง เราจะก็จะมีการมิกซ์สีเหลือง ลงไปในบางส่วนของห้อง เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน อาจจะเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์ หรือ รูปภาพต่าง ๆ ผสมเข้าไปในห้องนั่นเล่น เพื่อไม่ให้มันดูเท่จนเกินไป แอบแทรกความสนุกลงไปด้วย รีวิวทาวน์โฮม

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องนั้นก็จะมีเตียง มีตู้ มีโต๊ะทำงาน ส่วนตัวโต๊ะเครื่องแป้งผมจะตัดออกไป เพราะตัวน้องไม่ใช่คนที่จะต้องใช้เวลาอยู่หน้ากระจกนาน ผมลองมองว่าไม่คุ้มที่จะซื้อมาใช้ รีวิวบ้านเดี่ยว โต๊ะทำงานผมจะออกแบบให้ดูแบบจริงจัง แต่ยังเล็กอยู่ เพราะด้วยว่าคอนโดห้องนี้พื้นที่ไม่ใหญ่มาก เพราะฉะนั้นเราจะทำให้มันคอมแพ็คหน่อย แต่ว่าสามารถใช้งานได้จริง สำหรับห้องนอน เราจะออกแบบเป็นสีทองเอิธโทน ตามแบบที่น้องอยากได้ แนวทางแต่งบ้าน

เรียบง่ายแต่ว่ายังดูมีความหรูหราภายในตัวของมันเอง โดยห้องนอนผมจะไม่ทำเป็นสีทองหมดนะ มันจะทำให้ห้องดูตันจนเกินไป และ ดูไม่มีมิติ ตัวหน้าต่างจะมีม่อนขนาดใหญ่ซ้าย-ขวา ชิดเพดาน และ ชิดพื้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการหลับพักผ่อนมากยิ่งขึ้น คอนเซ็บก็จะประมาณนี้เค้า สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ ของแต่งห้อง

แต่งห้อง

ข้อดีของการอยู่คอนโด

  • อยู่ในกลางเมือง
  • เดินทางสะดวก
  • มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ
  • มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น
  • รวมวิธีแต่งบ้าน

ใส่ความเห็น