ฮวงจุ้ยพื้นฐาน อันดับแรกเลยเราต้องเข้าใจทั้งหมดสี่สัตว์เทพตามหลักฮวงจุ้ยก่อน

สวัสดีครับวันนี้เรามาทำความเข้าใจ ฮวงจุ้ยพื้นฐาน กันก่อน อันดับแรกเลยเราต้องเข้าใจทั้งหมดสี่สัตว์เทพตามหลักฮวงจุ้ยก่อนคับ ก็จะประกอบไปด้วยมังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง เต่าดำ สี่สัตว์เทพทางหลักฮวงจุ้ย ซึ่งชัยภูมิทั้งสี่ด้านถือว่าเป็นองค์ประกอบที่มีความสำคัญอย่างหนึ่งในการที่จะมีฮวงจุ้ยที่ดี คือเค้าเปรียบเป็นลักษณะสี่ด้าน ufabet สมมุติว่าฮวงจุ้ยที่เราต้องกลางคือตรงกลาง ก็จะมีสัตว์สี่ประเภทนี้อยู่ซ้าย-ขวา บน-ล่าง หน้า-หลัง จะถือเป็นองประกอบตามหลักสำคัญของฮวงจุ้ยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งมังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง หรือว่า เต่าดำ ถ้ามีลักษณะที่ถูกต้องตรงตามหลักแล้ว แนวทางแต่งบ้าน

ฮวงจุ้ยพื้นฐาน

ฮวงจุ้ยพื้นฐาน ในอดีตชาวจีนจะดูในลักษณะภูเขา สายน้ำ ในการเลือกทำเลที่อยู่อาศัย

จะช่วยเสริมโชคลาภบารมีให้แก่ผู้อยู่อาศัยเช่นกัน ฮวงจุ้ยพื้นฐาน ในอดีตชาวจีนจะดูในลักษณะภูเขา สายน้ำ ในการเลือกทำเลที่อยู่อาศัย แต่ปัจจุบันการขยายตัวในเมืองมีมาก ทำให้ไม่สามารถหาทำเลดังกล่าวได้ จึงทำให้ต้องจากลักษณะอาคาร ถนน หรือ สิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ แทนนั่นเองคับ คราวนี้เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ตำแหน่งไหนคือมังกรเขียว ตำแหน่งไหนเสือขาว ตำแหน่งไหนหงส์แดง และ ตำแหน่งไหนเป็นเต่าดำ ซึ่งวิธีการดูก็ไม่ยากเลยคับ เช่นที่ดินในผืนนั้น ไอเดียแต่งห้อง

สมมุติว่าเป็นบ้านหนึ่งหลังละกันครับ การที่เราหันหน้าออกไปทางหน้าบ้าน ด้านซ้ายมือจะเรียกว่ามังกรเขียว ด้านขวามือจะเรียกว่าเสือขาว รีวิวโฮมออฟฟิต ด้าหลังบ้านจะเรียกว่าเต่าดำ และ บริเวณหน้าบ้านจะเรียกว่าหงส์แดง นั่นเอง ซึ่งแต่ละจุดจะมีคำอธิบายว่าควรจะเป็นอย่างไร จุดแรกจะพูดถึง Green Dragon ถ้าเราซื้อบ้านหนึ่งหลังให้เราหันออกไปทางหน้าบ้าน บริเวณด้านซ้ายมือตรงนี้จะเรียกว่า มังกรเขียว แต่ในกลับกันถ้าเราหันเข้าบ้านมาในตัว ก็จะอยู่ทางด้านขวามมือนั่นเอง ฮวงจุ้ยบ้าน

ถ้าหันออกไปทางหน้าบ้านด้านซ้ายมือ จะหมายถึงชื่อเสียงเกียรติยศ การปกป้องคุ้มครอง ซึ่งมีลักษณะของการเคลื่อนไหวแบบมังกร ซึ่งมังกรเขียวจะมีอยู่ทางซ้ายของบ้าน เป็นความสูงครึ่งหนึ่งของความสูง ภูเขาเต่าดำที่อยู่ทางด้านหลัง หากมีการกระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหว บริเวณมังกรเขียวแล้ว เชื่อว่าจะทำให้เกิดโชคลาภแก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้นั่นเองครับ รวมวิธีแต่งบ้าน

ทิศของตัวบ้านทั้งหมด 4 ทิศ

  • Black turtle
  • Green dragon
  • White tiger
  • Red phoenix

ใส่ความเห็น