ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เป็นการเสริมชีวิตให้รุ่งเรืองอีกวิธีหนึ่งเช่นกัน

มาดูข้อสำคัญของ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ เป็นการเสริมชีวิตให้รุ่งเรืองอีกวิธีหนึ่งเช่นกัน เดี่ยวเรามาดูว่าห้องน้ำควรจัดว่างอย่างไร และมีอิทธิพลอย่างไร จะเสริมชีวิตให้รุ่งเรืองยังไง เป็นห้องหนึ่งที่สามารถมีอิทธิพลต่อคนภายในบ้านได้ ทั้งทานด้านการงาน สุขภาพ หรือ แม้แต่ความรัก ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน แล้วห้องน้ำแบบไหนจะช่วยเสริมดวงบ้างแหล่ะ ข้อแรกเลยคับไม่ควรสร้างห้องน้ำในตำแหน่งทิศใต้ของบ้าน ถือว่าเป็นตำแหน่งของความผลัดพราก อีกทั้งยังเป็นตำแหน่งของธาตุไฟ ตามระบบเบญธาตุนั่นเอง ในขณะที่ถูกครองด้วยธาตุน้ำจะถือเป็นการทำลายซึ่งกันและกัน นับได้ว่าไม่เป็นมงคลคับ ฮวงจุ้ยห้องนอน

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ไม่ควรตั้งอยู่กลางบ้าน เพราะใจกลางบ้านเปรียบเสหมือนหัวใจ

ข้อสอง ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ไม่ควรตั้งอยู่กลางบ้าน เพราะใจกลางบ้านเปรียบเสหมือนหัวใจของบ้าน อีกทั้งตำแหน่งนี้ครองด้วยธาตุดิน หากตั้งอยู่ตำแหน่งนี้จำเป็นการทำลายหัวใจของบ้าน ไม่ควรสร้างห้องน้ำให้ติดทางเดินในบ้าน หากบ้านมีทางเดินค่อนข้างยาว ห้องน้ำไม่ควรตั้งริมทางเดิน หรือ สุดทางเดิน เพราะทั้งสองตำแหน่งจะนำความอันตรายมาสู่คนในบ้านได้ ไม่ควรปล่อยให้มีน้ำขังในห้องน้ำมากเกินไป ห้องน้ำมีความชื้นมากไปหรือไม่ หรือมีการน้ำขังเนื่องจาก ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี

การระบายน้ำไม่ดี หากมีมากเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อดวงชะตา หน้าที่การงานของเจ้าของบ้านด้วย ฮวงจุ้ยพื้นฐาน เพราะฉะนั้นต้องหมั่นตรวจตราอย่าให้มีน้ำขัง ต้องรักษาสมดุลของแสงให้ดี ตามหลักฮวงจุ้ยห้องน้ำควรมีหน้าต่าง และ มีแสงสว่างภายนอกอย่างเพียงพอ หากเป็นแสงแดดจะเป็นการดี การระบายอกาศในห้องน้ำหากเป็นการระบายที่ไม่ดี ก็จะส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาได้ ควรติดพัดลมระบายอากาศ เผื่อผลัดเปลี่ยนอากาศด้านนอกเข้ามา ฮวงจุ้ยบ้าน

หรือจะหาดอกไม้มาบางในห้องน้ำ ฮวงจุ้ยการสร้างบ้าน นอกจากจะดูสวยงามแล้วยังช่วยเพิ่มความสดชื่น และทำให้จิตใจสงบลงอีกด้วย และข้อดีอีกอย่างดอกไม้ยังช่วยเสริมชะตาชีวิต ให้ดีขึ้นด้วย ตรวจสอบทิศของโถส้วม ถ้าหันไม่ถูกทิศจะส่งผลร้ายต่อคนในบ้าน โดยเฉพาะหันไปทางเดียวกับทางหน้าบ้าน จะส่งผลให้คนในบ้านเจ็บป่วยด้วยโรคฝีพุพองด้วยคับ aecbet

ตามหลักห้องน้ำ

หลักการวางฮวงจุ้ยของห้องน้ำ

  • ความสูงของอ่างอาบน้ำ
  • ทิศทางการวางโถส้วม
  • แสงสว่างภายในห้องน้ำ
  • ตำแหน่งของห้องน้ำภายในบ้าน