ฮวงจุ้ยห้องครัว ซึ่งเป็นห้องที่มีความสำคัญมากในทางฮวงจุ้ย

เราควรจัดแบบไหนถึงจะถูกต้องตามหลักของ ฮวงจุ้ยห้องครัว ซึ่งเป็นห้องที่มีความสำคัญมากในทางฮวงจุ้ย เค้าจะให้ความสำคัญห้องนอนกับห้องครัวเป็นอันดับแรก เนื่องจากห้องครัวเราเปรียบเสหมือนสุขภาพ การที่เราจะสุขภาพดีจะต้องเริ่มต้นที่ห้องครัว การจัดต้องทำให้ถูกต้อง เพื่อทำให้สุขภาพเราดี และสมาชิกของเราดีด้วย ฮวงจุ้ยห้องนอน ไปในส่วนพื้นฐานของจัดห้องครัวก่อนก่อนคับ ว่าเราจะวางตำแหน่งในส่วนของเตาไฟ ซิงล้างจานไว้ตรงไหนถึงจะเหมาะสม และถูกต้องตามหลักของฮวงจุ้ย เรามาเริ่มกันที่ตัวประตู ในกรณีที่ประตูของครัวของเราเปิดไปปะทะในส่วนของห้องน้ำ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องครัว ถือว่าไม่ดีเลยคับ ส่วนวิธีการแก้ไขก็ง่ายมากเลย

อันนี้ทาง ฮวงจุ้ยห้องครัว ถือว่าไม่ดีเลยคับ ส่วนวิธีการแก้ไขก็ง่ายมากเลยคับ เราก็ทำงานปิดหรือบังในส่วนที่เห็น อาจจะใช้มู่ลี่ปิดบังประตูห้องน้ำ หรือจะใช้เฟอร์นิเจอร์ทำการต่อขึ้นมาแล้วบังไม่ให้เห็นพื้นที่ส่วนนั้น เพียงแค่ก็สามารถปรับแก้ฮวงจุ้ยในส่วนของห้องครัวที่ไปตรงกับประตูห้องน้ำได้แล้ว ผนังของห้องครัวจะไม่แชร์ร่วมกับผนังของห้องน้ำ เนื่องจากห้องน้ำมีความชื้นสูง โอกาสจะเกิดเชื้อราแพร่กระจายเข้าสู่ห้องครัว ทำให้อาหารของเราเน่าเสียได้ง่ายขึ้น ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

ห้องครัว

นอกจากผนังที่ไม่ให้ใช้ส่วนกับห้องน้ำแล้ว ชุดเครื่องครัว ผนังห้องครัวควรจะเป็นผนังทึบ ถ้าเปิดโล่งแล้วเกิดลมพัดเข้า จะทำให้ไฟไปติดส่วนอื่นทำให้เกิดไฟไหม้ตามมาได้ เพราะฉะนั้นในกรณีที่ด้านหลังเป็นกำแพง เป็นหน้าต่างต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ จะต้องหาวิธีป้องกัน เพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นจากไฟไหม้ในอนาคต ห้องครัวจะต้องสะอาดโปร่งโล่ง เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะเวลาเราทำอาหารจะมีกลิ่นมีควันไปรบกวนสมาชิกภายในครอบครัว เพราะฉะนั้นการดูแลทำความสะอาด ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี

การกำจัดกลิ่นต่าง ๆ จะทำให้ห้องครัวมีความสะอาดสดชื่น ทำให้สุขภาพของบุคคลในบ้านที่ใช้งานได้ดีด้วย ปัจจุบันเราจะใช้เครื่องดูควันช่วยให้ห้องครัวสะอาด และ ลดกลิ่นไปได้เยอะ เป็นการประยุกต์ใช้เครื่องมือทำให้ห้องครัวของเราน่าใช้งาน และสะอาดมากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ ยูฟ่าเบท

ข้อดีการจัดห้องครัวที่เป็นระเบียบ

  • ถูกหลักอนามัย
  • ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค
  • อาหารมีความสะอาดน่าทาน
  • สุขภาพคนในครอบครัวดี