การวางเตาไฟ ตามหลักการของฮวงจุ้ยควรมีอะไรบ้าง ควรหลีกเลี่ยงจุดใด

ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับ การวางเตาไฟ ตามหลักการของฮวงจุ้ยควรมีอะไรบ้าง จะต้องอยู่ในบริเวณที่เป็นผนังทึบเท่านั้น อันนี้จะถูกหลักตาม ฮวงจุ้ยห้องครัว เนื่องจากว่าถ้ากรณีที่เตาไฟไปอยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง แล้วมีลมพัดผ่านเข้ามามันจะส่งผลให้ตัวลมพัดเอาเปลวไฟไปติด บริเวณพื้นที่อื่น ๆ ภายในบ้าน ซึ่งอันนี้ทางฮวงจุ้ยใช้หลักการของธรรมชาติในการป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เค้าจึงบอกว่าเตาไฟจะต้องอยู่หลังเกาแพงทึบเท่านั้น ส่วนที่สองเตาไฟห้ามอยู่ใต้ห้องน้ำ ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

การวางเตาไฟ

การวางเตาไฟ ถ้าอยู่ใต้โถส้วมควรที่ย้ายออก

โดยเฉพาะห้ามอยู่ใต้โถส้วม การวางเตาไฟ ถ้าอยู่ใต้โถส้วมควรที่ย้ายออก เนื่องจากว่าการเตาไฟเป็นตำแหน่งที่เราทำอาหาร การที่อยู่ใต้โถส้วมโอกาสที่น้ำจะรั่วจะซึมมาบริเวณฝ้าเสร็จ มันจะก่อให้เกิดราคราบต่าง ๆ แล้วราจะมีสปอ จะแพร่กระจายลงมาเตาไฟของเรา ไปไปโดนอาหารโดนห้องครัวของเรากระจายไปทั่ว นี่ถือเป็นกุศโลบายที่ถูกต้องและดีในการที่จะป้องกันปัญหา ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะสังเกตว่าจุดที่ฮวงจุ้ยให้ควาสำคัญก็คือเรื่องของสุขอนามัย ฮวงจุ้ยห้องนอน

และความสะอาด เพราะฉะนั้นในกรณีที่อยู่เตาโถส้วม เราจำเป็นที่จะต้องทำการย้ายเตาไฟเขยิบออกมา เพื่อให้ถูกต้องตามหลักนั่นเอง แล้วที่บอกว่าเตาไฟห้ามอยู่เตาไฟห้ามอยู่ใต้คาน โอกาสที่ไฟหรือความร้อน จะไปทำอันตรายกับตัวคานต่าง ๆ ก็มีมากขึ้น เพราะฉะนั้นเค้าจึงให้เลี่ยง ถ้าไปชนไปตรง เราก็เขยิบออกมานิดนึง เตาไฟห้ามอยู่ใต้ห้องนอน เพราะคนที่อนอยู่ด้านบนจะป่วยไข้ เจ็บออด ๆ แอด ๆ อันนี้เป็นเรื่องการดูแลเรื่องอุณหภูมิ วิธีการใช้งานห้องต่าง ๆ ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน

การที่ เตาไฟฟ้า ไปอยู่ด้านใต้นอกจากความร้อนแล้ว จะมีเรื่องของกลิ่นด้วย ในกรณีที่เราไม่มีเครื่องดูควันเลย มันจะโชยไปชั้นสองไปรบกวนการนอน ทำให้อุณหภูมิในห้องเปลี่ยนแปลงไป เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว กลิ่นก็ไม่ดีอากาศก็ไม่สดชื่น อาจจะทำให้ป่วย เค้าจึงให้เลี่ยงใต้บริเวณห้องนอน หรือ ใต้คานต่าง การแก้ไขนั้นก็ง่ายมาก betflix

วิธีการแก้ไข

  • เขยิบจากตำแหน่งนั้น
  • เพิ่มเครื่องดูควัน
  • หาม่านมากั้นเอาไว้
  • วางแผนการสร้างบ้านให้ดี