ต้นไม้มงคล ช่วยเสริมโชคลาภ จะพบแต่ความโชคดี มีรายชื่อดังนี้

วันนี้จะมาแนะนำ ต้นไม้มงคล ช่วยเสริมโชคลาภ จะพบแต่ความโชคดี ชวนคนรักมาแต่งบ้านด้วยการเลือกไม้มงคลมาแต่งบ้านหรือคอนโด ตามความเชื่อที่ว่าช่วยเสริมดวงเรียกทรัพย์ ฮวงจุ้ยห้องครัว และเสริมความเป็นศิริมงคลสำหรับคนที่อยู่อาศัย สำหรับต้นมงคลท่นิยมปลูกกันมีมากมายหลายชนิด มีทั้งไม้ยืนต้น ไม้ดอก ไม้ประดับ แต่ถ้าหากอยากจะเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่มีพื้นน้อยเช่น คอนโด อพาร์ตเม้น แนะนำให้หาไม้มงคลที่มีความหมายดี ดูแลรักษาง่าย การวางเตาไฟ

ต้นไม้มงคล

ต้นไม้มงคล ที่น่าสนใจมีอยู่เจ็ดชนิด้วยกัน

น่าจะตอบโจทย์ที่ดีที่สุด ต้นไม้มงคล ที่น่าสนใจมีอยู่เจ็ดชนิด้วยกัน ที่สามารถปลูกในบ้านได้มาแนะนำกัน ต้นที่หนึ่งต้นวางสนาถือว่าเป็นไม้ของคนไทยโบราณ ชื่อมีความเป็นศิริมงคลโดยเชื่อกันว่า หากปลูกไว้ในบ้านและออกดอก จะช่วยให้คนในบ้านรับโชคลาภ ปราถณาสิ่งได้จะสมวัง ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและความมั่งคั่ง ลักษณะใบแหลมยาว ดอกมีสีขาวไปจนถึงสีชมพูมีกลิ่นหอม ต้นที่สองเศรษฐีเรือนใน ลักษณะใบยาวขอบสีเขียว มีเส้นสีขาวตรงกลาง  ฮวงจุ้ยห้องน้ำ

มีสรรพคุณช่วยดูดสารพิษภายในอาคาร เป็นพืชที่ไม่ค่อยชอบน้ำ รดน้ำสัปดาห์ละครั้งตั้งในที่แดดรำไร ความเชื่อในการเสริมดวงว่ากันว่าว่านชนิดนี้ จะช่วยป้องกันอันตรายและเป็นว่านเสี่ยงทายโชคลาภ ข้อที่สามกวักมรกต เป็นไม้ประดำที่มีชื่อเป็นศิริมงคล ยังเป็นไม้เสี่ยงทายอีกด้วย ถ้าหากปลูกได้สวยงามจนมีดอก เจ้าของผู้ปลูกจะมีโชคลาภ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าผู้ที่ปลูกจะโชคดี ปราถณาอะไรจะสมหวัง ว่านรวยไม่เลิกเป็นตะกลูเดียวกับตะบองเพชร ลักษระของใบจะนิ่ม ๆ ฮวงจุ้ยห้องนอน

ด้านบนมีจุดสีเขียวข้นบนพื้นใบสีเขียวอ่อน เหมือนใบเป็นรอยช้ำ การดูง่ายมากแค่ว่าในจุดที่แสงแดดส่องถึง และทำการรดน้ำให้ชุ่มวันละหนึ่งครั้ง ส่วนความเชื่อว่ากันว่าบ้านไหนปลูก จะทำให้ร่ำรวยตลอดไป ถ้าออกดอกเมื่อไหร่จะมีโชคลาภมาถึงมือแบบฉับไว ยูฟ่าเบท

ไม้มงคล

ไม้มงคลปลูกในบ้าน

  • ต้นเงินไหลมา
  • ว่านรวยล้นฟ้า
  • ต้นกวนอิม
  • ต้นวาสนา