ฉนวนกันความร้อน มี่กี่ชนิด ราคาประมาณเท่าไหร่ ติดตั้งอย่างไรให้ได้ประโยชน์

วันนี้จะมาให้ความรู้ ฉนวนกันความร้อน มี่กี่ชนิด ราคาประมาณเท่าไหร่ ติดตั้งอย่างไรให้ได้ประโยชน์ ถ้าตามที่เรียบเรียงข้อมูลแบ่งออกเป็นสี่ชนิดทั่วไป จุดที่ติดตั้งที่ดีที่สุดสำหรับฉนวนคือ ใต้แผ่นหลังคาเลยเราเคยรู้ใช่ไหมจะมีสองจุดที่มักจะติดกันคือการแปะใต้หลังคา การวางเตาไฟ  แบบที่สองเราเอามาปูบนฝ้า และอะไรดีกว่ากัน อันแรกถ้าทำได้ปูใต้หลังคาเลย มันมีเหตุผลเพราะว่าฉนวนส่วนใหญ่จะมีฟรอยด์หุ้ม ตัวนี้จะมีหน้าที่สะท้อนเอาความร้อนกลับ แล้วตัวฉนวนที่อยู่ระหว่าง สิ่งอันตรายในห้องนอน

ฉนวนกันความร้อน

ฉนวนกันความร้อน เป็นการลดความร้อนที่ตรงจุดที่สุด

จะช่วยกักเก็บความร้อนไม่ให้ลงมาข้างล่าง ฉนวนกันความร้อน เป็นการลดความร้อนที่ตรงจุดที่สุด และดีที่สุดคับพยายามทำใต้หลังคาพยายามอย่าให้ความร้อนเข้ามาใต้หลังคา แต่ถ้าบังเอิญมันเป็นบ้านเก่ามันยิ่งยาก ก็ต้องมาเลือกใช้วิธีที่สองคือปูดื้อทับไปบนฝ้าเลย ความร้อนที่แผ่ลงมาจากหลังคา มันเจอตรงนี้มันก็จะไม่สามารถผ่านต่อลงมาข้างล่างได้ แต่มันจะอยู่ในห้องใต้หลังคา เราอาจจะไปเพิ่มเติมเรื่องการระบายอากาศใต้หลังคาก็อาจจะช่วยได้คับ ต้นไม้มงคล

ฉนวนมีทั้งหมดสี่ชนิด ตัวแรกคือไฟเบอร์กลาส อันนี้เราจะคุ้นชินมายาวนานมาก เรามักจะเรียกว่าใบแก้วคล้ายกับฟองน้ำแล้วจะมีฟรอยด์ปิดบนล่าง ฟรอยด์จะทำหน้าที่สะท้อนออกไปก่อน  ถ้าความร้อนเหลืออยู่ตัวใยแก้วจะกักเก็บความร้อน ไม่ให้ส่งต่อลงมอส่งแผ่นล่างจะช่วยไม่ให้ลงมาต่อข้างล่าง และทำหน้าที่สะท้อนกลับไปด้านบน แต่ตอนหลัง ๆ ไม่นิยมใช้กันมันมีข้อเสียคือ เวลามันติดไฟแล้วเป็นควันพิษ อันที่สองเวลามันเสื่อมมันจะเป็นละออง จะไม่ดีตอนที่เข้าปอดเรา ฮวงจุ้ยห้องครัว

หลัง ๆ หลายประเทศจะไม่ได้ใช้กันแล้ว อันที่สามถ้านกหลุดรอดไปตรงนี้ได้ นกชอบทำรังมากมันจะไปจิกสร้างโพรง อันนี้จะเป็นแบบแรกคับ ราคาของตัวนี้ก็ประมาณตาราเมตรละ 200-250 บาท ก็ลองคำนวณกันดี ๆ คับ เพราะว่ามันจะต้องมีค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ตามมาอีกไหนจะเรื่องช่าง เรื่องรื้อเพดานใหม่ แต่ก็ช่วยให้บ้านเย็นด้เป็นอย่างดี ยูฟ่าเบท

fiberglass

ข้อดีของติดใบแก้ว

  • ช่วยให้บ้านไม่ร้อน
  • ช่วยประหยัดไฟในบ้าน
  • มีฉนวนสะท้อนความร้อน
  • บ้านไม่สะสมความร้อน