จัดสวนที่บ้าน ถ้าหากคุณมีบ้านขนาด 35 ตารางวา และอยากใกล้ชิดธรรมชาติ

จัดสวนหย่อมและทำบ่อปลาข้างบ้าน จัดสวนที่บ้าน ถ้าหากคุณมีบ้านขนาด 35 ตารางวา ถ้าอยากใกล้ชิดธรรมชาติเลยขอลงมือจัดสวนเล็ก ๆ ข้างบ้านด้วยตัวเอง รวมถึงการขุดหลุมทำบ่อปลาไว้ใกล้ ๆ ซึ่งต้องขอบอกว่าต้องศึกษาหาข้อมูลกันไป และสร้างเป็นประสบการณ์เล็ก ๆ แก้บ้านร้อน ในการจัดสวนด้วย ระหว่างทำก็มีผิด ๆ ถูก ๆ แต่ผลออกมาสวยงามร่มรื่นน่าอยู่มองดูเย็นสบาย น่านั่งจิบกาแฟตอนเช้ามาก ๆ เห็นแล้วก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเป็นผลงานของคนมือใหม่จริง ๆ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน จัดสวนหน้าบ้านทาวเฮ้าท์

จัดสวนที่บ้าน ห้ามพลาดประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านเด็ดขาด

หากใครกำลังมองหาจัดสวนขนาดเล็กอยู่ จัดสวนที่บ้าน ห้ามพลาดประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านเด็ดขาด เพราะถึงหน้าบ้านจะมีขนาดไม่มาก ประมาณ 6.5 ตารางเมตร แต่เค้าก็สามารถจัดสวนขนาดจิ๋วออกมาได้อย่างสวยงาม มีระดับมีสไตล์ ที่สำคัญมีลูกเล่นจากหินสีต่าง ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องราวดี ๆ มีขั้นตอนและวิธีการต่างมาแบ่งปันให้ทุกคนอีกด้วย เรียกได้เลยว่าเป็นนักจัดสวนมือใหม่ที่น่าจับตามองเลยทีเดียว จัดสวนข้างบ้านด้วยงบประมาณน้อย เมื่อสวนเก่าเริ่มเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาก็ต้องเพลิดเพลินคิดในการจัดสวนมากขึ้น สิ่งอันตรายในห้องนอน ขอลุกขึ้นมาปรับปรุงสวนเดิมให้ดูร่มรื่น สดชื่นสวยงาม

สวนน้อย

ที่สำคัญมีพื้นที่ใช้สอย และ ให้อาหารนกเพิ่มมากขึ้น ทว่าทั้งหมดต้องอยู่ในงบประมาณที่ประหยัดไม่เกินหลักพันเท่านั้น สวนข้างบ้านของเค้าจะมีหน้าตาสวยงามน่านั่งเล่นขนาดไหน แน่นอนคับเราก็เอาแค่ของเก่าที่เรามีอยู่ มาตกแต่งทาสีเพิ่มเติมให้ดูมีสีสัน และ ปรับเปลี่ยนให้ดูใหม่ขึ้น เติมความใส่ใจให้มันพอดีเท่านั้นเองคับ จัดสวนข้างบ้านหลังมุมทาวเฮ้าของตัวบ้านไอเดียการจัดสวนข้างบ้านและหลังมุมบ้านนั้นมีครบทั้งทางเดิน สวนหิน ไม้ยืนต้น การวางเตาไฟ  ไม้ดอก และ รวมทั้งผักสวนครัว

ฉะนั้นหากสมาชิกบ้านหลังมุมที่ยังไม่รู้ว่าจะจัดสวนและปรับพื้นที่ข้างบ้านของตัวเองแบบไหน ลองดูในรูปภาพนี้ได้เพราะเค้าลงมือทำทุกขั้นตอน Betflix ตั้งแต่ออกแบบ ซื้อของ ปูทางเดิน และปลูกต้นไม้ มั่นใจเลยว่าต้องได้รับแรงบัลดาลใจดี ๆ ขึ้นมาได้อย่างแน่นอนคับ

แบบสวนสำหรับบ้านคนไทย

  • จัดสวนสไตล์ลอฟท์
  • จัดสวนแบบทาวน์โฮม
  • สวนแบบมีบ่อปลา
  • สวนสำหรับปลูกต้นไม้